Hotline: 0932.330.333 - 0985.902.857

Hình xăm âm dương mang ý nghĩa gì?

  • 06/12/2018 09:50:11
  • admin

Hình xăm âm dương hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Vậy thì hình xăm âm dương mang ý nghĩa gì? Liệu bạn đã biết?

Hình xăm âm dương

Hình xăm âm dương bắt nguồn từ triết học Trung Hoa cổ đại và có ý nghĩa cực kì quan trọng trong Đạo Lão ngày nay. Âm dương, trong khái niệm của Trung Hoa gọi là Taiji, gợi nhắc đến sự hài hòa trong cuộc sống.

Hình xăm âm dương gồm hai nửa đối xứng ôm trọn lấy nhau và nằm gọn trong một vòng tròn. Một nửa là màu đen tượng trưng cho Âm và một nửa màu đỏ tượng trưng cho Dương thế.

Mẫu hình xăm này khá lạ và độc đáo, thường thích hợp với những người có sở thích sưu tầm những hình xăm có nét thu hút và bắt mắt. Cũng có thể dành cho những cặp đôi đang yêu nhau thể hiện tình yêu không rời, gắn bó với nhau.

Hình xăm âm dương tượng trưng cho sự hòa hợp và cân bằng vũ trụ

Trong triết học Phương Đông, hình ảnh Thái Cực đồ thể hiện các ý nghĩa:

  • Trong mỗi tổng thể luôn tồn tại hai mặt đối lập là Âm và Dương. Hai mặt đó đối lập nhưng hỗ trợ và bù đắp cho nhau thành một chỉnh thể hoàn thiện.
  • Trong Âm có Dương và trong Dương có Âm.
  • Âm thịnh, Dương suy và ngược lại. Cực thịnh thì suy.

Xăm lên mình hình xăm âm dương chính là một sự nhắc nhở về hòa hợp và cân bằng.

Cả hai bên dương và âm đều phụ thuộc vào nhau và bổ sung cho nhau, từ đó tạo nên sự cân bằng. Nửa đầu biểu tượng là Dương trắng với chấm màu đen trong khi nửa thứ hai là chấm trắng (Âm). Các chấm trắng, đen trong các trường màu được đối diện cho thấy sự cần thiết của âm trong dương và ngược lại.

Một mặt, một nửa không hoạt động tốt thì mặt kia cũng không thể vận hành tốt được. Một người níu một người buông thì không thể nào dùng hòa và bổ sung cho nhau được. Các tiêu cực tăng cường tích cực, bóng tối phụ thuộc vào ánh sáng để tồn tại.

Âm dương không thể tách rời, ngoài việc mô tả sự bổ sung, tin tưởng nhau thì nó còn truyền tải một con đường liên tục đến sự tìm kiếm, hướng tới sự cân bằng.

Hình xăm âm dương này, còn là biểu tượng cho sự tĩnh lặng của Đạo giáo. Thể hiện niềm tin vào vũ trụ, các đấng thần linh tối cao.

Bạn có muốn một hình xăm âm dương ý nghĩa không? Đến nhanh với RIO STUDIO để sở hữu nhé!

Rio Tattoo Studio tự hào là hệ thống xăm hìnhphun xăm thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội. Đến với hệ thống Rio Tattoo Studio, khách hàng không chỉ có được những tác phẩm ưng ý mà còn được trải nghiệm những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trên thị trường. Hiện nay Rio Tattoo Studio đang có hai cơ sở trên địa bàn Hà Nội, các bạn có thể tìm đến qua địa chỉ:

- 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội - 0985902857

- 4 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0966461999

Niềm tin của khách hàng sẽ trở thành động lực để Rio Tattoo Studio có thể hoàn thiện tốt nhất những tác phẩm nghệ thuật của mình.

 

Tin tức khác