Booking: 097.647.6333 - 0961.998.217 - 0966.461.999

Bạn biết gì về hình xăm Nhật Bản - Irezumi? – Tham khảo ngay!

  • 04/01/2019 17:00:49
  • admin

Bạn biết điều gì về hình xăm Nhật Bản - Irezumi? Có lẽ rằng đây là hình xăm độ đáo nhất, nó chứa cả yếu tố lịch sử và văn học, đã từng gây hot nhưng hiện nay đang ngày càng mờ nhạt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé!

Hình xăm Nhật Bản Irezumi bắt nguồn từ đâu?

Nghệ thuật xăm hình xuất hiện ở Nhật Bản khá sớm. Theo những di tính khảo cổ, những hình xăm xuất hiện ở Nhật Bản vào khoảng 10.000 nghìn năm trước công nguyên.

Xăm hình ở Nhật Bản không chỉ đơn thuần vì mục đích trang trí mà còn nhằm  mục đích làm đẹp cơ thể. Đặc biệt, ở đây còn được dùng như một loại đánh dấu, phân biệt giữa nô lệ, tù nhân hay kẻ phạm tội với người thường.

Đến cuối thế kỉ 17, nghệ thuật xăm hình nghệ thuật Nhật Bản phát triển nở rộ. Đỉnh cao nhất là vào năm 1827, nghệ nhân in khắc gỗ Utagawa Kuniyoshi, tạo ra những bức tranh bằng gỗ nhiều màu sắc và những bức tranh dung của các anh hùng trong truyền thuyết. Ngay lập tức, người dân đổ xô đi sở hữu cho mình một hình xăm lên cơ thể, dần dần phát triển thành một trào lưu nở rổ.

Biểu thị của hình xăm Nhật Bản

Hình xăm Nhật Bản – Irezumi là những hình xăm lớn và nhiều họa tiết, màu sắc của nó đặc sắc, che phủ được hết các bộ phận của cơ thể. Những hình xăm thế này thiên về việc tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh trên cơ thể của con người hơn là xu hướng xăm những hình nhỏ và chi tiết đơn giản.

Nhân vật chính trong các bức tranh hình xăm Nhật – Irezumi có thể kể đến như rồng, cá, oni, sóng nước…Mỗi nhân vật, hình xăm lại mang lên mình những ý nghĩa khác nhau và được người Nhật đánh giá rất cao.

Nếu như hình xăm rồng biểu tượng cho sức mạnh thì hình xăm oni tượng trưng cho khả năng bảo vệ con người, hình xăm sóng nước lại biểu thị khao khát sống, sự dịu dàng mạnh liệt.

Nghệ thuật xăm hình phát triển ở Nhật Bản như vậy nhưng chặng đường của nó có vẻ không được tốt khi cuối thế kỉ 19 chính phủ Nhật cấm xăm hình nghệ thuật.

Những năm gần đây, các cuộc đấu tranh cho hình xăm Nhật Bản ngày càng mạnh mẽ và sôi nổi.

Cho đến nay, ở nước ta cũng như các nước khác trên thế giới vẫn luôn công nhận những giá trị văn hóa của hình xăm Nhật Bản này. Nếu bạn đang muốn sở hữu một hình xăm cho mình thì hãy tham khảo địa chỉ RIO TATTOO STUDIO nhé!

Rio Tattoo Studio tự hào là hệ thống xăm hìnhphun xăm thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội. Đến với hệ thống Rio Tattoo Studio, khách hàng không chỉ có được những tác phẩm ưng ý mà còn được trải nghiệm những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trên thị trường. Hiện nay Rio Tattoo Studio đang có hai cơ sở trên địa bàn Hà Nội, các bạn có thể tìm đến qua địa chỉ:

- 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 

- 4 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Niềm tin của khách hàng sẽ trở thành động lực của Rio Tattoo Studio 

-------------------------------------------------------------

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Rio Tattoo Studio
☎️

Booking : 096.646.1999

 Hotline : 097.647.6333 

 Hãy Like Fanpage : Rio Tattoo Studio

             Và Subscribe kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Website : www.xamdepnhat.com

 

Tin tức khác