Hotline: 0932.330.333 - 0985.902.857

Nên biết các bước cần làm sau khi xăm hình trước khi hối hận

  • 24/03/2017 15:34:32
  • admin

Lưu ý trước và trong khi xăm 

Xăm hình là việc dùng vật có đầu nhọn, phổ biến nhất là kim để đưa mực vào dưới da nhằm giữ mực tồn tại trên da được lâu. Tạo nên các hình vẽ giống mẫu cần rất nhiều công sức bỏ vào. Chính vì xăm nghệ thuật thực chất là hành động tổn thương da có mục đích nên sau khi xăm xong người xăm hình cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo không bị nhiễm trùng.

Lưu ý rằng bạn không chỉ cần đảm bảo quá trình sau xăm mà còn phải chuẩn bị tinh thần trước và cả trong quá trình xăm. Những việc này bao gồm:

  • Trước khi xăm: Chọn địa điểm xăm uy tín và có thể tin tưởng giao da bạn cho người ta. Chọn được hình xăm ưng ý và hợp mốt không nhanh bị lỗi thời. Không sử dụng chất kích thích trước khi xăm để tránh vết xăm ra nhiều nước vàng và máu. Trao đổi thông tin với thợ xăm để biết bạn đã chuẩn bị đủ tinh thần để xăm chưa.
  • Trong khi xăm: Cần giữ tinh thần thoải mái, có thể xem hoặc nghe một cái gì đó để phân tán tập trung, điều này giúp bạn bớt cảm thấy đau hơn. Trong quá trình xăm bạn cần giữ yên cơ thể, tránh cử động, nếu bạn muốn cử động nên nói trước với thợ xăm để tránh bạn xăm lệnh. Nếu bạn lựa chọn xăm chữ mà lỡ chêch thêm nét thì có thể sẽ là thảm họa đó.

việc cần làm sau khi xăm

Thường thì các việc lưu ý về trước, trong và sau xăm này luôn được các thợ xăm nhắc nhở cho khác hàng và cả các học viên học tattoo của mình. Điều này đảm bảo các hình xăm thành phẩm có thể đảm bảo giống nguyên mẫu nhất cũng như sắc nét không bị hỏng.

không ăn rau muống sau khi xăm xong

Lưu ý sau khi xăm cần phải biết

Quá trình sau xăm sẽ bao gồm các điều cần lưu ý sau, có thể nói đây là một list những việc cần tránh. Đừng phàn nàn nếu bạn thấy nó rắc rối, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả vài tiếng chịu đau của bạn đó.

  • Kiêng nước: trong vòng 48 tiếng khiên tuyệt đối nước với cùng da vừa xăm. Nói gì thì nói, vết xăm là vết thương hở và vì vậy nếu để nó dính nước thì sẽ làm hình xăm bị nhạt màu không đều màu, nặng hơn có thể làm cho bạn bị nhiếm trùng. Với các bạn xăm hình xăm lưng ý nghĩa thì rất khó để kiêng nước khi tắm, vì vậy bạn có thể bọc hình xăm lại khi tắm, nhưng tốt nhất là bạn nên dùng khăn lau người và chịu khó nhịn tắm trong hai ngày nhé.
  • Kiêng tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Bạn cần kiêng ít nhất một tuần trong quá trình vết xăm lên da non và tự hồi phục. Nếu bạn để vết xăm tiếp xúc ánh mặt trời thì vết xăm có thể bị thâm, màu lên không chuẩn.
  • Kiêng các loại thức ăn như gà, cá, đồ nếp, hải sản, thịt bò, rau muống… và các chất kích thích như rượu bia…

có thể bọc hình xăm để có thể tắm

Giá của các hình xăm đều không rẻ nên có nhiều người vì thế mà đi học xăm như một định hướng nghề nghiệp cho mình. Nếu bạn yêu thích bộ môn này và muốn chọn nó thành nghề của mình thì bạn cần chọn được nơi đào tạo xăm hình uy tín như RIO tattoo studio chẳng hạn.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn!

Tin tức khác