Booking: 097.647.6333 - 0961.998.217 - 0966.461.999

Hình xăm các con vật biểu tượng, ẩn chứa ý nghĩa gì?

  • 04/12/2018 10:07:38
  • admin

Gần đây, RIO nhận được khá nhiều câu hỏi về ý nghĩa hình xăm các con vật. Vậy thì, hôm nay RIO sẽ giải đáp chi tiết nhất nhé!

Mỗi hình xăm con vật khác nhau, sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. Đó có thể là ước muốn, khao khát, ý chí, sự cố gắng, sự nhắc nhở bản thân của chính người xăm.

Hình xăm rồng

Rồng là con vật biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, nhiệt huyết tinh thần. Rồng ở Trung Hoa là những con vật cưỡi của những vị thần tiên bất tử. Nó còn là biểu tượng của đế vương, quyền lực tối cao.

Hình xăm rồng thể hiện ý chí cũng như khao khát chinh phục, quản lý và thể hiện quyền lực của người xăm.Ngưi xăm hình rồng thường là con trai và những người có chức vụ lớn trong xã hội.

Hình xăm cá chép

Ý nghĩa hình xăm này đó chính là biểu tượng cho sự thành đạt, dũng cảm, sự kiên nhẫn, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời. Ở Nhật, cá chép được coi là loài vật mang đến may mắn cho con người. Vì vậy, nó còn biểu tượng cho điềm lành, sự dồi dào, sung mãn cả về vật chất lẫn tinh thần của con người.

Hình xăm Hổ - Chúa tể rừng xanh

Giống như sự phô bày bên ngoài, hình xăm hổ biểu tượng cho sự dũng mạnh và sức mạnh.

Có rất nhiều người xem hình xăm hổ như lá bùa hộ mệnh. Bởi nó thể hiện sức mạnh cũng như sự quyền uy khiến cho người khác khi nhìn vào hình xăm sẽ không gây khó dễ với người xăm hình.

Hình xăm con mèo

Hình xăm này biểu tượng cho sự dịu dàng, thông minh và sáng suốt. Vô cùng khéo léo, bình tĩnh, có những hướng đi đạt đến đích đến nhanh nhất.

Ở Nhật, mèo được xem là thần tài. Vì vậy, hình xăm mèo còn biểu đạt ý nghĩa là sự may mắn, cát tường và hóa giải đi những sát khi cho gia chủ.

Hình xăm con bướm

Người Aztec và Mexico cổ quan điểm bướm là biểu tượng của những linh hồn chiến binh ngã xuống trên chiến trường, phụ nữ chết khi sinh con – Là hai sự hi sinh được đánh giá cao.

Còn Kito giáo thì cho rằng bướm là đại diện cho các linh hồn đã thoát khỏi xác thịt. Nhật xem bươm bướm là biểu tượng của thiếu nữ trẻ, còn con và gia đình.

Hình xăm bươm bướm tượng trưng cho vẻ đẹp mĩ lệ, hạnh phúc, tự do và sự trường thọ cũng như thành công của người xăm hình. Bởi bươm bướm có cánh đẹp, song bướm thì biểu tượng cho sự theo đuổi tình yêu, sự theo đuổi tự do.

Bướm được sinh ra từ sâu kén nên nó còn hàm chứa vị thăng hoa từ xấu – biểu thị cho sự thành công của con người.

Hình xăm bò cạp

Bò cạp biểu tượng cho sức mạnh tinh thần. Hình xăm bò cạp tượng trưng cho tinh thần quyết hi sinh.

Những người thuộc cung bò cạp, thường rất lạnh lùng và họ biết làm chủ cảm xúc của mình. Nhưng mỗi khi họ cười thì đó là nụ cười chân thành. Vì thế, hình xăm bò cạp còn thể hiện sự chân thành.

Ngoài ra, hình xăm bò cạp còn biểu hiện cho sức mạnh lớn, sẵn sàng đón nhận mọi nguy hiểm, chiến đấu đến trận đấu cuối cùng.

Trên đây là ý nghĩa hình xăm của một số con vật trong xăm hình nghệ thuật. Mỗi hình xăm con vật mang những ý nghĩa khác nhau vì thế hãy tinh ý lựa chọn hình xăm để biểu thị được ý nghĩa mà bạn muốn nhé!

Rio Tattoo Studio tự hào là hệ thống xăm hìnhphun xăm thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội. Đến với hệ thống Rio Tattoo Studio, khách hàng không chỉ có được những tác phẩm ưng ý mà còn được trải nghiệm những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trên thị trường. Hiện nay Rio Tattoo Studio đang có hai cơ sở trên địa bàn Hà Nội, các bạn có thể tìm đến qua địa chỉ:

- 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội - 0985902857

- 4 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0966461999

Niềm tin của khách hàng sẽ trở thành động lực để Rio Tattoo Studio có thể hoàn thiện tốt nhất những tác phẩm nghệ thuật của mình.

Tin tức khác