Booking: 097.647.6333 - 0961.998.217 - 0966.461.999

Đại hội TATTOO tôn vinh nghệ thuật TATTOO

  • 12/11/2016 11:47:39
  • admin

Ngày hội TATTOO

Nghệ thuật xăm hình Việt Nam lên kênh truyền hình NHK ( Nhật )

Thái độ của người dân Việt Nam đang dần thay đổi với nghệ thuật xăm hình, ngày càng nhiều người trẻ ở mọi tầng lớp đi Phạm Ngọc Kiên mua bút xăm khi 19 tuổi và tự học hỏi trên Internet. Kiên vẽ đẹp nhưng lại không biết cách sử dụng máy xăm - loại chuyên dụng cho lông mày chứ không phải cho cơ thể mà mãi sau Kiên mới phát hiện.

"Tôi thử trên người mình", Kien nói với NHK, chỉ vào Ngực Phải

6 năm sau, Kien mở một cơ sở xăm hình tại quê nhà ở Việt Trì và được đồng nghiệp công nhận là một trong những thợ xăm tiềm năng nhất ở lễ hội xăm hình Ink Fest tổ chức tại Hà Nội.

Hàng trăm thợ xăm hình từ 12 quốc gia có mặt tại sân vận động Quần Ngựa trong hai ngày 23-24/6. Giữa các quầy hàng là tiếng ồn của máy xăm cùng tiếng chuyện trò náo nhiệt của giới trẻ thủ đô.

Nhìn nhận của xã hội về nghề xăm ( Tattoo )

Theo Nguyễn Văn Hải ( Hải Xăm Tattoo Suply ), một trong những người cung cấp thiết bị ngành xăm hàng đầu Hà Nội, thì xăm hình thường bị gắn liền với hình ảnh mại dâm, băng đảng và những người từng vào tù ra tội ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nhận thức xã hội đang dần thay đổi, trở nên cởi mở hơn. Triệu Việt Anh người quản lý Rio Tattoo Studio club, một trong những cơ sở xăm hình hàng đầu tại Hà Nội chia sẻ.

Những thợ xăm trẻ tuổi tài năng như Ngọc Kiên hiện giờ đang làm việc tại Rio tattoo studio đang đưa xăm hình vượt khỏi ấn tượng xấu kia, chứng minh nó xứng đáng được công nhận như một hình thức nghệ thuật cũng như một công việc để kiếm sống.

Phim ảnh Hollywood,Ngôi Sao Bóng Đá Beckham, các mật vụ bảo vệ cho Tổng Thống mỹ Obama, các nghệ nhân, ca sĩ Sơn Tùng, Trần Lập đã giúp giới trẻ thành thị làm quen với loại hình nghệ thuật này. 

Ở Festival Hà Nội, phần lớn khách tới xăm ở độ tuổi 20 đến 40. Nguyễn Ngọc Diêm, 35 tuổi, phó giám đốc ngân hàng Vpbank thụy khuê, lần đầu tiên đi xăm và quyết định xăm hình Cha lên người .

"Vì quá yêu thương và nhớ đến Bố mình nên minh muốn có 1 hình xăm mang hình Bố để mỗi lúc quyết định lớn hay sai lầm, vui buồn mình đều luôn tự nhủ có Bố luôn bên cạnh "  .!

"10 hay 20 năm trước, có hình xăm là ghê gớm lắm nhưng bây giờ, đó lại là nghệ thuật".

Bùng nổ


Tuy nhiên, nghề này vẫn cần cải thiện nhiều ở Việt Nam. Khách đến tham quan vây quanh thợ xăm hình trong lúc họ làm việc, trong bầu không khí ngột ngạt thiếu điều hòa không khí ở sân vận động. Cuống vé và tàn thuốc vứt bừa bãi trên sàn.Một dấu hiệu bùng nổ nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam là con số các studio tăng lên nhanh chóng khắp cả nước. Nguyễn Văn Hải ( Hải xăm Suply), một nhà cung cấp thiết bị xăm giúp phác họa ngành xăm hình ở Việt Nam.

"Người ta hút thuốc đầy ra, thông thường điều này không được phép trong lúc xăm hình",Tamikori, một thợ xăm người Nhật cho biết.

Luật chưa quy định về giấy phép kinh doanh cũng như chế tài quản lý.

Mặc dù nhiều cơ sở xăm hình đang mọc ra, với số lượng khách hàng tăng lên, nhưng luật pháp Việt Nam vẫn chưa có quy định chi tiết về xăm hình nghệ thuật như độ tuổi xăm hình hay giấy phép hành nghề. 

Những người như Hải Xăm Và Ngọc Kiên, Triệu Việt Anh hy vọng nhà nước sẽ chú ý nhiều hơn tới ngành nghề non trẻ này. Nhưng trong khi chờ đợi, các thợ xăm có nhiệm vụ bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt để bảo vệ khách hàng khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh tật và nhiễm trùng.

 Trải qua trên 10 năm ( từ 2004 ) thăng trầm và biến động hàng ngàn học viên đã đến và đi tính đến nay ở Hà Nội có đến trên 600 cơ sở xăm hình nhưng Triệu Việt Anh và Ngọc Kiên vẫn yêu nghề và phát triển đến ngày nay nhờ uy tín trong mọi khía cạnh Công việc lẫn tay nghề và sự chuyên ngiệp. hàng ngày khách vẫn đặt kín lịch và mang lợi nhuận lớn cho Rio tattoo Studio .

 Nguồn NHK ( Kênh truyền hình trung ương của Nhật Bản )

-------------------------------------------------------------

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Rio Tattoo Studio
☎️

Booking : 096.646.1999

 Hotline : 097.647.6333 

 Hãy Like Fanpage : Rio Tattoo Studio

             Và Subscribe kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Website : www.xamdepnhat.com

Tin tức khác