Hotline: 0932.330.333 - 0985.902.857

Ý nghĩa hình xăm rồng

  • 22/11/2016 18:26:59
  • admin

 Ý nghĩa hình xăm Rồng  
  

Rồng là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của loài người. Rồng xuất hiện trong tín ngưỡng của nhiều quốc gia và dân tộc. Ngay cả tín ngưỡng người Việt xưa, rồng vẫn đống vai trò quan trọng, thời xưa "cá vị vua" vẫn xăm lên đùi mình hình xăm rồng thể hiện uy quyền, gìn giữ nét văn hóa cao đẹp của người Việt

Nguyên nhân cơ bản khiến hình ảnh của rồng xuất hiện rộng rãi trong nghệ thuật tạo hình của nhiều dân tộc phương Đông, đó là: sự diễn tả ý nghĩa của rồng đã mang lại lý do tinh thần cho người nghệ sĩ và sự khao khát được thể hiện vẻ đẹp của rồng. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho rồng. Người ta tin rằng nó có thể sống và vận động trong cả ba môi trường: nước, không khí và đất. Sự khôn ngoan của rồng và quyền lực của nó vượt trội tất cả những con vật khác. 
Đấy chính là cơ sở để người nghệ sĩ tạo hình cho rồng.


Những người mang hình xăm rồng thường có tính cách:

  • Quyết liệt mạnh mẽ trong từng hành động, mềm mại và nhẹ nhàng trong nội tâm
  • Luôn đi đầu trong mọi hoạt động không lùi bước trước thử thách của cuộc sống
  • Lạc quan đầy hi vọng vào tương lai

Trong nghệ thuật xăm trổ, các nghệ sĩ (Tattoo Artist) khi xử lý hình tượng rồng luôn có ý thức về vẻ đẹp của từng đường nét và giá trị những đặc điểm của Rồng như thân dài lượn sóng, cuộn theo hình mây xoáy trôn ốc, nửa hiện hình, nửa không. Đây là cơ hội đặc biệt để tạo ra những hình tượng nghệ thuật đẹp.
Ở khía cạnh nào đó, rồng vẫn là sự kích thích trí tưởng tượng đem lại tinh thần và cảm hứng cho con người. Là biểu tượng của sự cao quý tốt đẹp, thăng hoa và thịnh vượng, rồng xuất hiện là để thể hiện sự vươn tới cái đẹp chân - thiện - mỹ.

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến