Hotline: 097.647.6333 - 0985.902.857

Những quan niệm sai lầm về xăm hình mà bạn vẫn lầm tưởng

  • 14/03/2017 11:30:51
  • admin

Xăm hình lâu nay vẫn thường phải nhận những ý kiến trái chiều. Nhiều khi là kỳ thị mặc dù rõ ràng xăm hình không phải tội lỗi gì lớn lao. Nó là một sở thích vừa là loại trang sức “bền” với thời gian không sợ rơi mất. Trên thực tế có rât nhiều người học xăm theo đuổi nghệ thuật này.

đào tạo xăm hình nghệ thuật

Quan niệm sai lầm về xăm hình

Nhưng cũng khó trách khi nhiều người có thành kiến với việc xăm hình. Vì ở Việt Nam, ban đầu chỉ có dân anh chị mới xăm hình. Nói về hình xăm trong giới giang hồ thì phải kể đến các hình xăm rồng, hổ thượng sơn, xăm chữ nhẫn… đây là những hình xăm đặc trưng cho thân phận cao tầng trong giới giang hồ. Chính vì ấn tượng này nên nhiều người cho rằng những người xăm hình này đều là thành phần bất hảo. Tuy nhiên điều này dần trở thành vô lý, nghệ thuật xăm hình giờ không chỉ phục vụ cho mục đích thể hiện thân phận trong giới xăm hình mà giờ nó phục vụ tất cả mọi người có nhu cầu và thường theo mục đích làm đẹp.

Xăm hình là lẳng lơ. Phải thừa nhận rằng thời gian trước có rất nhiều gái bán hoa xăm mình nên cách nghĩ không tốt đẹp về những người con gái có hình xăm dần hình thành. Điều này cũng vô lý không kém và đặc biệt mang tính kỳ thị từ những người phụ nữ lớn tuổi độc miệng. Hiện nay, hình xăm có nhiều hình thái, kiểu dáng thanh lịch đẹp đẽ hoặc đáng yêu phù hợp với phụ nữ hơn. Nhiều hình xăm còn tôn lên được nét đẹp hình thể cũng như sự duyên dáng của họ. Đặc biệt cũng có cả phái nữ tham gia học tattoo tại các cơ sở đào tạo xăm hình uy tín Tuy nhiên, nếu là phụ nữ thì không nên xăm những hình xăm lớn và màu sắc quá sặc sỡ để tránh hiểu lầm, dù sao thì quan niệm không phải thứ có thể bỏ trong một sớm một chiều.

học xăm tattoo

Trước những quan niệm sai lầm như vậy xăm hình vẫn đứng vững

Dù rằng có rất nhiều người không thích xăm hình, nhìn người có hình xăm bằng ánh mắt không thân thiện thì cũng không ngăn được xăm hình nghệ thuật phát triển như hiện nay! Việc này sự thực đã chứng minh rất nhiều.

Rõ ràng ở một số nước,  xăm hìn được coi là một nghi lễ không thể thiếu. Ở Thái Lan, xăm hình lại được coi là một bùa chú bình an được coi trọng, thậm trí nó còn được phổ biến rộng ra các nước lân cận. Có cả những ngôi sao hàng A của Hollywood cũng đến Thái để xăm hình xăm Hah Tew.

Nói sâu xa thì vài thế kỷ trước chỉ có các thành viên quý tộc châu Âu mới được xăm hình, nó như là một thú chơi tao nhã và thể hiện địa vị của họ. Điều này chứng minh lai lịch không tầm thường của các hình xăm. Đến giờ nó đã được phổ biến ở mọi tầng lớp.

học xăm

Tóm lại, xăm hình không phải là điều xấu. Nó là một trong những cách thể hiện cá tính, gu thời trang của cả hai phái. Xăm hình là một sở thích lành mạnh, chỉ có người nghĩ xấu về nó mà thôi.

 

 

Tin tức khác