Booking: 097.647.6333 - 0961.998.217 - 0966.461.999

Lý giải ý nghĩa hình xăm hổ trong xăm hình nghệ thuật

  • 15/01/2019 12:25:04
  • admin

Hình xăm hổ đặc biệt nằm trong số những thiết kế phổ biến và tiêu biểu ở các nước phương Tây lẫn Phương Đông. Tuy nhiên bạn có biết hình xăm hổ có ý nghĩa gì không? Cùng RIO tìm hiểu ý nghĩa hình xăm hổ qua bài viết sau nhé!

Ngày nay, hình xăm hổ đã trở thành một trong những thành phần tiêu biểu của xăm hình nghệ thuật. Các ngôi sao trong giới giải trí cũng không kìm nén được sự thích thú đối với hình xăm hổ. Ý nghĩa hình xăm hổ là gì mà có được sự quyến rũ cực mạnh như vậy?

Ý nghĩa hình xăm hổ

Với người Trung Hoa, con hổ thường tượng trưng cho tính Dương còn rồng lại biểu tượng cho tính Âm. Hai con vật này thường đi đôi với nhau và thể hiện sự cân bằng. Hổ tượng trưng cho nguồn năng lượng lớn mạnh.

Ở phương Tây, hình xăm hổ vô cùng phổ biến và ý nghĩa hình xăm hổ theo quan niệm của họ đó là tượng trưng cho vẻ đẹp và sức mạnh của con người. Hình xăm hổ không dành riêng cho nam giới, đối với nữ giới hình xăm này còn khẳng định được cá tính, táo bạo và sức mạnh của phái đẹp.

Hình xăm hổ trong xăm hình nghệ thuật vì thế mà có ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, quyền năng, kiêu hãnh và đẹp đẽ.

Ngoài ra, hình xăm hổ còn có ý nghĩa biểu thị sự bảo vệ. Những hình xăm này thường được dùng để chống lại những linh hồn tà ác, kẻ thù hay những kẻ tiểu nhân mang ý định xấu xa tàn phá đến người khác.

Bên cạnh đó, theo như các truyền thuyết của người Ấn thì hổ là vật cưỡi của các vị thần linh nên ý nghĩa của hình xăm hổ còn là biểu thị cho lòng khoan dunbg và rộng lượng.

Tuy nhiên, hình xăm hổ có những màu sắc khác nhau sẽ biểu thị cho những ý nghĩa khác nhau! Nếu như hình xăm hổ vàng thường tượng trưng cho mặt trời thì hình xăm hổ đen thường tượng trưng cho mùa đông và hổ đỏ thượng trung cho lửa, xanh tượng trung cho sự sinh sôi còn hình xăm hổ trắng lại tượng trưng cho mặt đất.

Ý nghĩa hình xăm hổ và những lưu ý

Theo như phong thủy thì nếu như bạn sở hữu một hình xăm hổ không hợp với tuổi sẽ bị phạm họa đổ máu. Những người cầm tinh là khỉ, rắn thì thường không nên xăm hình hổ.

Khi bạn xăm hình con hổ xuống núi cũng phải đặc biệt chú ý vì con hổ xuống núi thường đi kiếm ăn và sẽ đả thương người. Nếu xăm hình mãnh hổ thượng sơn sẽ gặp ít độ nguy hiểm hơn bạn nhé

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn rằng các bạn đã biết được ý nghĩa hình xăm hổ như thế nào và có dự định hình xăm cho riêng mình rồi đúng không? Chúc các bạn thành công!

Rio Tattoo Studio tự hào là hệ thống xăm hìnhphun xăm thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội. Đến với hệ thống Rio Tattoo Studio, khách hàng không chỉ có được những tác phẩm ưng ý mà còn được trải nghiệm những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trên thị trường. Hiện nay Rio Tattoo Studio đang có hai cơ sở trên địa bàn Hà Nội, các bạn có thể tìm đến qua địa chỉ:

- 217 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 

- 4 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Niềm tin của khách hàng sẽ trở thành động lực để Rio Tattoo Studio có thể hoàn thiện tốt nhất những tác phẩm nghệ thuật của mình.

-------------------------------------------------------------

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Rio Tattoo Studio
☎️

Booking : 096.646.1999

 Hotline : 097.647.6333 

 Hãy Like Fanpage : Rio Tattoo Studio

             Và Subscribe kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCk7PZoiIV5paCaFVrNd7DnA

Website : www.xamdepnhat.com

 

Tin tức khác